Tin pháp luật

Công bố quyết định truy tố các bị can vụ cưỡng chế tại Tiên Lãng, Hải Phòng

Lượt xem: 787

Cụ thể: truy tố các bị can Đoàn Văn Vươn (sinh năm 1963), Đoàn Văn Quý (sinh năm 1966) cùng trú tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Đoàn Văn Sịnh (sinh năm 1957), trú tại xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng và Đoàn Văn Vệ (sinh năm 1974) trú tại xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng về tội giết người quy định tại điểm D, khoản 1, Điều 93 Bộ luật Hình sự. Bị can Phạm Thị Báu (sinh năm 1982, vợ của Đoàn Văn Quý), Nguyễn Thị Thương (sinh năm 1970, vợ của Đoàn Văn Vươn) bị truy tố về tội chống người thi hành công vụ quy định tại điểm D, khoản 2, Điều 257 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng, các bị can Phạm Thị Báu, Nguyễn Thị Thương đồng phạm chống người thi hành công vụ có khung hình phạt tù giam từ hai năm đến bảy năm. cong chung the chap

Các bị can Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Thoại, Đoàn Văn Vệ, Phạm Thái còn có hành vi chống người thi hành công vụ, nhưng đã bị khởi tố, truy tố về tội giết người với tình tiết quy định điểm d, khoản 1, điều 93 nên không khởi tố, xử lý về tội chống người thi hành công vụ.

Đối với Đoàn Văn Thoại, Phạm Thái sau khi gây án bỏ trốn, Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ lập hồ sơ xử lý sau. Đối với Phạm Huy Chinh, Cơ quan cảnh sát điều tra đã xác minh triệu tập nhưng Chinh vắng mặt ở địa phương nên chưa đủ căn cứ để kết luận, Cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý sau.

Đối với Đặng Bá Quý, sinh năm 1960, trú tại 146 Quang Trung, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, Cơ quan cảnh sát điều tra đã triệu tập ghi lời khai nhưng Quý khai không quen biết Đoàn Văn Vươn và không bán súng bắn đạn hoa cải cho Vươn. Cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý sau. Đối với Đoàn Xuân Quỳnh, Đoàn Văn Vệ, Phạm Thị Tươi, Đoàn Thị Máp và Trần Thị Mịn có hành vi tham gia làm hàng rào, trải rơm, xét thấy hành vi vi phạm có mức độ, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự nên Cơ quan cảnh sát điều tra không xử lý về hình sự. công chứng thế chấp

Hoàng Ngọc

Các bài viết khác

2

Hướng dẫn đường đi

map

Tin mới

Thống kê truy cập

Đang online : 47

Truy cập trong ngày: 411

Tổng lượt truy cập : 1204152

Nội quy

 I. Đối với cán bộ, nhân viên văn phòng.

1.   Giữ thái độ lịch sự, tôn trọng đối với khách hàng đến công chứng.

2.   Giải quyết các yêu cầu công chứng tận tình, chu đáo, nhanh gọn và đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi cao nhất của khách hàng. Không được gây phiền hà, sách nhiễu đối với khách hàng.

3.   Phải giải thích rõ ràng và hướng dẫn đầy đủ những vấn đề cần thiết cho khách hàng khi giao dịch.

4.   Trong giờ làm việc phải đeo phù hiệu theo quy định của UBND Thành phố Hà Nội.

5.  Thu phí, lệ phí công chứng theo đúng quy định tại bảng phí, lệ phí dịch vụ công chứng...

Xem tiếp