Tin pháp luật

cong chung the chap
» Bàn chuyện đánh thuế 
người có nhiều nhà

TTO - Bộ Tài chính khẳng định đang nghiên cứu đánh thuế người có nhà thứ hai trở lên. Chuyên gia đề nghị nên tập trung đánh thuế nhà ở đô thị để chống đầu cơ...

cong chung mua ban nha
» Những loại thuế phải nộp khi bán nhà

Theo quy định của pháp luật hiện hành, khi muốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, bạn sẽ phải nộp các loại thuế và phí như sau (trừ các trường hợp được miễn đóng thuế, phí và lệ phí theo quy định của pháp luật):

cong chung the chap
» Quy định về chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa

Người sử dụng đất nộp đơn xin phép chuyển mục đích sử dụng đất kèm theo Giấy chứng nhận đến cơ quan tài nguyên và môi trường.

thu tuc cong chung
» Người yêu cầu công chứng không biết chữ

Đối với người tham gia giao dịch không biết chữ thì khi công chứng có cần người làm chứng không?

cong chung mua ban nha
» Cháu nội hưởng thừa kế từ bà phải chịu thuế gì?

Bà nội tôi có một căn nhà để lại di chúc cho tôi (là cháu nội) và cô tôi (con gái của bà) mỗi người hưởng một nửa. Cho tôi hỏi trường hợp này khi sang tên tôi và cô tôi phải đóng các khoản thuế phí gì?

cong chung the chap (2)
» Không chung thủy sẽ bị xem xét khi chia tài sản ly hôn

(PLO)- Nếu người chồng có hành vi bạo lực gia đình, không chung thủy,... khi giải quyết ly hôn tòa án phải xem xét yếu tố lỗi này của người chồng khi chia tài sản chung.

thu-tuc-cong-chung_2
» Di chúc viết tay, không công chứng, có giá trị pháp lý không?

Vợ chồng tôi có khối tài sản chung là một căn nhà và một thổ đất thổ cư(có giấy tờ hợp pháp). Chồng tôi đã làm một bản di chúc viết tay nhưng không có công chứng. Xin cho hỏi, Di chúc này có giá trị không? Hiện nay chồng tôi đang ốm nặng, nếu chồng tôi chết, các con riêng và người vợ trước của ông ấy có quyền thừa kế tài sản của chồng tôi không?

hien
» Công bố quyết định truy tố các bị can vụ cưỡng chế tại Tiên Lãng, Hải Phòng

Chiều ngày 4/1, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng đã công bố quyết định truy tố các bị can trong vụ án giết người và chống người thi hành công vụ tại xã Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng vào ngày 5/1/2012.

khanh6
» Lá thư của con gái tử tù đất Cảng

"Ba à, dạo này ba có khỏe không? Ba có muốn biết điểm thi của con không? Tiếng Việt 9,75 còn Toán 9 điểm đấy ba", những lá thư động viên của con gái 9 tuổi khiến Khanh day dứt và làm đơn xin Chủ tịch nước ân xá.

sub_cuop_hu_chay_xe
» Dùng trẻ 2 tuổi dàn cảnh cướp tiền, điện thoại giữa Sài Gòn

Cặp vợ chồng bế theo con gái nhỏ dừng lại giúp đỡ tận tình một người phụ nữ bị hỏng xe máy trên đường. Nhưng rồi sau đó người phụ nữ này bị cướp hết tiền trong ví và cả chiếc điện thoại vừa rút ra chưa kịp gọi.

xang2
» Chôn ống ngầm 'rút ruột' kho xăng

Nhân viên cấp phát thông đồng với nhiều người để chôn ống ngầm "rút ruột" hàng nghìn lít xăng dầu trong kho. 11 người đã bị khởi tố về hành vi tham ô tài sản.

an_mang_2
» Truy sát giữa đường sau tiếng nẹt pô xe

Chiều 10/10, chỉ vì "ngứa mắt" kẻ dám nẹt pô xe, Tâm đuổi theo nhưng sau đó bị hai người đâm chết ở giữa hẻm 225 Nguyễn Văn Lượng (phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM).

1 2 3 4 5 6 7 8
2

Hướng dẫn đường đi

map

Tin mới

Thống kê truy cập

Đang online : 52

Truy cập trong ngày: 418

Tổng lượt truy cập : 1204159

Nội quy

 I. Đối với cán bộ, nhân viên văn phòng.

1.   Giữ thái độ lịch sự, tôn trọng đối với khách hàng đến công chứng.

2.   Giải quyết các yêu cầu công chứng tận tình, chu đáo, nhanh gọn và đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi cao nhất của khách hàng. Không được gây phiền hà, sách nhiễu đối với khách hàng.

3.   Phải giải thích rõ ràng và hướng dẫn đầy đủ những vấn đề cần thiết cho khách hàng khi giao dịch.

4.   Trong giờ làm việc phải đeo phù hiệu theo quy định của UBND Thành phố Hà Nội.

5.  Thu phí, lệ phí công chứng theo đúng quy định tại bảng phí, lệ phí dịch vụ công chứng...

Xem tiếp