Tin nội bộ

Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Lượt xem: 467 Chiều 10/9, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ khóa V. Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2010-2015, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo; báo cáo Kiểm điểm BCH giữa nhiệm kỳ và bầu đại biều đi dự Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ II.

Tham dự Hội nghị có đồng chi Nguyễn Duy Lãm – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp; đồng chí Nguyễn Thị Nhung Út – Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ Tư pháp; đồng chí Lê Thị Hoàng Yến – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp; đồng chí Nguyễn Thanh Phú – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Bộ Tư pháp; đồng chí Dương Thị Mai - Ủy viên thường trực, Trưởng Ban Tuyên giáo Đoàn Khối các cơ quan TW và gần 80 đại biểu đại diện cho hơn 630 đoàn viên, thanh niên của 26 Chi đoàn, cơ sở Đoàn trực thuộc.

 

 

 

Nửa đầu nhiệm kỳ 2010-2015, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp cơ bản hoàn thành nhiệm vụ được giao. Công tác chỉ đạo, hướng dẫn triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niêm được thực hiện bài bản, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Bộ và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên được quan tâm thực hiện. Công tác đoàn đã gắn hơn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Bộ, ngành Tư pháp. Phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện vì cộng đồng được triển khai nề nếp, phù hợp với đặc thù của cơ quan. Hoạt động văn hóa, văn nghệ trong cơ quan đã có bước đổi mới về hình thức, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, công chức, đoàn viên cơ quan Bộ.

 

 

 

Trong nửa đầu nhiệm kỳ, Đoàn Thanh niên đã chủ động đề xuất, tham gia hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học; quan tâm củng cố tổ chức Đoàn, giúp Đảng ủy xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Đặc biệt, một điểm mới trong công tác Đoàn thời gian qua là đã bước đầu huy động sự tham gia tài trợ về kinh phí của các tổ chức doanh nghiệp và một số đơn vị thuộc Bộ hỗ trợ các hoạt động lớn của Đoàn nhằm tăng cường nguồn lực, nâng cao chất lượng, quy mô các hoạt động.

 

 

 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, không thể phủ nhận một số tồn tại, hạn chế của công tác Đoàn trong nửa đầu nhiệm kỳ 2010-2015 mà nguyên nhân chủ yếu là do Đoàn Bộ chưa có nhiều hình thức đa dạng, hấp dẫn, có hiệu quả để thu hút, tập hợp thanh niên; công tác giáo dục đoàn viên có lúc, có nơi còn thực hiện chưa tốt; các đồng chí trong BCH đoàn chủ yếu hoạt động kiêm nhiệm, trong khi đó lại bận công tác chuyên môn của đơn vị; kinh phí dành cho hoạt động Đoàn còn thiếu so với yêu cầu…

 

 

 

Phát huy những kết quả đạt được và khắc phục tồn tại, khó khăn, trong nửa cuối nhiệm kỳ, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp sẽ tập trung vào việc xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, tổ chức tốt các hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên và các chương trình hành động của Đoàn cấp trên nhằm phát huy cao vai trò xung kích, tình nguyện và sáng tạo của tuổi trẻ; tổ chức triển khai có hiệu quả Chương trình phát triển thanh niên Bộ Tư pháp giai đoạn 2011-2020 và Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển thanh niên Bộ Tư pháp giai đoạn 2011-2015.

 

 

 

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Đảng ủy Bộ Tư pháp và Đoàn Khối các cơ quan TW đều đồng tình và đánh giá cao những kết quả mà Đoàn thanh niên Bộ đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời nhắc nhở các đoàn viên cần không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua những khó khăn thử thách, làm tốt và phát huy vai trò của mình trong các nhiệm vụ được giao, thể hiện được bản lĩnh của thế hệ thanh niên cách mạng trong thời đại mới.

Hội nghị cũng đã bầu đại biều đi dự Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ II gồm 3 đồng chí:

- đồng chí Phạm Hồng Nguyên – Bí thư BCH Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp

- đồng chí Nguyễn Minh Phương, Phó Bí thư BCH Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp

- đồng chí Trịnh Xuân Tùng – Chánh Văn phòng Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp

Đại biểu dự khuyết được bầu là đồng chí Nguyễn Thị Ngân – Đoàn viên Chi đoàn Tổng cục Thi hành án dân sự.

 

 

 

2

Hướng dẫn đường đi

map

Thống kê truy cập

Đang online : 27

Truy cập trong ngày: 213

Tổng lượt truy cập : 1181761

Nội quy

 I. Đối với cán bộ, nhân viên văn phòng.

1.   Giữ thái độ lịch sự, tôn trọng đối với khách hàng đến công chứng.

2.   Giải quyết các yêu cầu công chứng tận tình, chu đáo, nhanh gọn và đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi cao nhất của khách hàng. Không được gây phiền hà, sách nhiễu đối với khách hàng.

3.   Phải giải thích rõ ràng và hướng dẫn đầy đủ những vấn đề cần thiết cho khách hàng khi giao dịch.

4.   Trong giờ làm việc phải đeo phù hiệu theo quy định của UBND Thành phố Hà Nội.

5.  Thu phí, lệ phí công chứng theo đúng quy định tại bảng phí, lệ phí dịch vụ công chứng...

Xem tiếp