Tin nội bộ

Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo định hướng sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật công chứng

Lượt xem: 308

Thực hiện Nghị quyết số 07/2011/QH13 ngày 06/8/2011 của Quốc hội về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2012 và điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2011; Quyết định số 207/QĐ-TTg ngày 17/2/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phân công cơ quan chủ trì soạn thảo các dự án luật, pháp lệnh thuộc Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, trong đó có Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật công chứng, ngày 14/7/2012, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo về định hướng sửa đổi, bổ sung Luật công chứng tại Thành phố Đà Nẵng. Thứ trưởng Nguyễn Đức Chính đã đến dự và chủ trì Hội thảo.

Hội thảo có sự tham dự của đồng chí Đỗ Hoàng Yến, Vụ trưởng Vụ Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp; đại diện Ban soạn thảo, Tổ biên tập Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật công chứng; đại diện Sở Tư pháp một số tỉnh, thành phố; đại diện Ban Chấp hành Hội công chứng TP Hà Nội, Ban Chấp hành Hội công chứng TP Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Câu lạc bộ công chứng TP Đà Nẵng, Đoàn luật sư TP Đà Nẵng; đại diện một số tổ chức hành nghề công chứng trong cả nước và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

 

   

Tại buổi Hội thảo, đại diện Vụ Bổ trợ tư pháp đã trình bày báo cáo định hướng sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật công chứng. Tiếp đó, các đồng chí Chủ tịch Hội công chứng TP Hà Nội;  đồng chí Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp, Sở Tư pháp TP Hồ Chí Minh; đồng chí Chủ tịch Câu lạc bộ công chứng TP Đà Nẵng đã trình bày các tham luận về: Công chứng viên và vai trò của tổ chức xã hội nghề nghiệp công chứng - Một số kiến nghị sửa đổi, bổ sung; Công tác quản lý nhà nước về công chứng - Thực trạng và kiến nghị; Tham luận Góp ý sửa đổi Luật công chứng.

 

   

Sau khi nghe báo cáo định hướng và các tham luận, các đại biểu tham dự Hội thảo đã tích cực phát biểu thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc về các nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật công chứng. Đây là những ý kiến góp ý rất quý báu cho Bộ Tư pháp trong quá trình xây dựng Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật công chứng.

 PT

2

Hướng dẫn đường đi

map

Thống kê truy cập

Đang online : 28

Truy cập trong ngày: 215

Tổng lượt truy cập : 1181763

Nội quy

 I. Đối với cán bộ, nhân viên văn phòng.

1.   Giữ thái độ lịch sự, tôn trọng đối với khách hàng đến công chứng.

2.   Giải quyết các yêu cầu công chứng tận tình, chu đáo, nhanh gọn và đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi cao nhất của khách hàng. Không được gây phiền hà, sách nhiễu đối với khách hàng.

3.   Phải giải thích rõ ràng và hướng dẫn đầy đủ những vấn đề cần thiết cho khách hàng khi giao dịch.

4.   Trong giờ làm việc phải đeo phù hiệu theo quy định của UBND Thành phố Hà Nội.

5.  Thu phí, lệ phí công chứng theo đúng quy định tại bảng phí, lệ phí dịch vụ công chứng...

Xem tiếp